fbpx

Lên kế hoạch để tổ chức tiệc cưới tuyệt vời

Đám cưới của bạn có thể sẽ là bữa tiệc lớn nhất mà bạn từng tổ chức và việc tìm ra cách lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới lúc đầu có thể cảm thấy khá khó khăn.

Nhưng cho dù bạn muốn một đám cưới nhỏ, đơn giản hay một sự kiện lớn, xa hoa, thì các bước vẫn giống nhau: Đặt ngân sách (bước đầu tiên quan trọng), tìm cảm hứng, bắt đầu danh sách khách mời của bạn, chúng tôi chia nhỏ tất cả từng bước một bên dưới. Chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm để bạn không bị choáng ngợp bởi quá trình lập kế hoạch đám cưới. Và nếu bạn đang gặp khó khăn về thời gian, hãy tiếp tục và ủy thác một số trách nhiệm này cho các thành viên trong gia đình và bạn bè, họ có thể sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn khi bạn điều hướng quá trình này.

Lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới

Lên ý tưởng tổ chức tiệc cưới

1. Đặt ngân sách cho đám cưới

Điều quan trọng là thiết lập ngân sách của bạn là bước đầu tiên trong kế hoạch đám cưới của bạn. Nó có thể không phải là phần thú vị nhất của quá trình, nhưng đó là một nhiệm vụ thực sự cần phải hoàn thành trước vì nó khiến phần còn lại của quá trình lập kế hoạch đám cưới của bạn bắt đầu hoạt động.

Điều cuối cùng bạn muốn là chọn địa điểm, nhà cung cấp, trang phục lễ cưới và nhận ra rằng nó hoàn toàn nằm ngoài phạm vi. Vì vậy, hãy ngồi lại với cha mẹ của bạn hoặc những người đóng góp tiềm năng khác để đưa ra tổng ngân sách và sau đó chia nó cho nhà cung cấp hoặc dịch vụ tương ứng.

2. Lấy cảm hứng khi tổ chức tiệc cưới

Một trong những phần thú vị nhất của việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới từng bước là thu thập nguồn cảm hứng. Hãy nghĩ về cách bạn muốn đám cưới của mình trông như thế nào. Bạn đang tìm kiếm một sự rung cảm cổ điển và trang trọng? Hoặc có lẽ là một phong cách đám cưới thoải mái và mộc mạc hơn? Lựa chọn là của bạn, nhưng bạn nên bắt đầu xem xét các ý tưởng và các xu hướng đám cưới mới nhất để bắt đầu xem xét màu sắc đám cưới , ý tưởng trang trí và hơn thế nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu quá trình này sớm, nhưng hãy bắt đầu tiến độ khi bạn đã chọn địa điểm và đặt ngày.

Tham khảo: Những lợi ích khi lựa chọn dịch vụ trọn gói tổ chức cưới tại Metropole

Lấy ý tưởng và cảm hứng từ các tiệc cưới khác

Tham khảo ý tưởng và cảm hứng của các tiệc cưới khác

3. Lập danh sách khách của bạn

Mặc dù bạn không cần phải có danh sách khách mời cuối cùng cho đến một lúc sau, nhưng khi suy nghĩ về cách lên kế hoạch cho đám cưới từng bước, việc tính toán số lượng khách mời ước tính từ sớm là rất quan trọng. Có một sự khác biệt lớn giữa đám cưới 50 người và đám cưới 300 người, đặc biệt là khi bạn lựa chọn địa điểm tổ chức. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu duyệt các địa điểm tổ chức đám cưới, hãy tìm hiểu xem bạn sẽ tổ chức bao nhiêu khách mời.

4. Chọn địa điểm

Bây giờ bạn đã có ngân sách, số lượng khách dự tính và một vài ngày cưới tiềm năng, bạn đã có tất cả thông tin cần thiết để đặt địa điểm tổ chức đám cưới, một trong những phần quan trọng nhất trong cách lập kế hoạch đám cưới. Đọc các đánh giá trực tuyến về các địa điểm tổ chức đám cưới, trực tiếp đến thăm và làm việc với đối tác của bạn để tìm địa điểm đám cưới trong mơ của bạn. Khi bạn đã đọc kỹ hợp đồng của buổi lễ và địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi của mình và ký tên hợp đồng, bạn đã chính thức ấn định ngày tổ chức đám cưới của mình và niềm vui thực sự bắt đầu.

5. Tạo sơ đồ chỗ ngồi trong tiệc cưới

Thiết lập chỗ ngồi cho khách tham dự

Thiết lập sơ đồ chỗ ngồi cho khách tham dự

Làm việc với địa điểm và người lên kế hoạch của bạn để xác định địa điểm tổ chức tiệc cưới của bạn có thể chứa bao nhiêu bàn. Sau đó, đưa khách mời và các mối quan hệ tốt của bạn đến chỗ ngồi được bố trí sẵn. Khi bạn đã hoàn thành sơ đồ chỗ ngồi của mình (thường là một tuần hoặc lâu hơn trước đám cưới của bạn), hãy nhớ gửi cho nhà cung cấp dịch vụ ăn uống, địa điểm và văn phòng.

Tổng kết

Thành thật mà nói, không có quy tắc nào khó và nhanh cả, vì bạn thực sự có thể đưa các bước ở trên vào dòng thời gian của riêng mình, làm chậm hoặc tăng tốc trong quá trình lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới. Bạn cần bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào hai yếu tố quan trọng là khung thời gian chung bạn muốn kết hôn và bạn muốn đính hôn trong bao lâu.

Tham khảo: Nhà hàng tiệc cưới Metropole

More Articles for You

Những mẫu thiết kế áo cưới đẹp nên lựa chọn trong tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày mà mọi người chờ đợi và hiển nhiên người ta đã đầu tư rất nhiều công …

5 Cách giải tỏa căng thẳng trước ngày cưới cho cô dâu

Việc chuẩn bị lễ vu quy, dạm ngõ, lên ý tưởng tổ chức, chọn nhà hàng tiệc cưới,… ắt hẳn …

Lưu ý gì khi tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hẳn các cô dâu chú rể có rất nhiều công …

5 điều cần cân nhắc khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện hội nghị

Khi tổ chức một hội nghị, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều điều và lựa chọn địa điểm là …

4 cách giúp quá trình lập kế hoạch cưới bớt căng thẳng

Một số cặp đôi chia sẻ rằng họ đã cảm thấy stress và mệt mỏi rất nhiều trong khi chuẩn …

Lưu ý những điều sau giúp cô dâu tránh sơ suất mắc sai lầm trong ngày trọng đại

Đa số các cặp đôi, đặc biệt là cô dâu nào chắc hẳn cũng sẽ đau đầu vì những hôm …