fbpx

Lưu ý gì khi tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hẳn các cô dâu chú rể có rất nhiều công việc cần thực hiện nhưng lại không thật sự biết nên bắt đầu từ đâu. Sau khi đã lựa chọn được địa điểm tổ chức cưới, đôi bạn còn cần quyết định về sảnh tiệc hay thực đơn tiệc và vô vàng những công việc khác, Bởi vậy nên công việc đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới chiếm khá nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những kinh nghiệm hữu ích nhất cho tiệc cưới của đôi bạn thêm phần trọn vẹn.

tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 1

Chọn sảnh tiệc phù hợp

Một sảnh tiệc cưới được cho là phù hợp cần đảm bảo cả yếu tố về thẩm mỹ, sức chứa và vị trí tọa lạc. Tức là sảnh phải có không gian rộng đủ cho số lượng khách mời của cặp đôi, cùng nhà hàng có vị trí thuận lợi cho khách mời có thể đến tham dự. Nhà hàng có sảnh đẹp nằm ở vị trí trung tâm thành phố thì thường được nhiều người biết đến hơn do chúng nằm ở mặt đường lớn và có sẵn vị trí trên google map để đôi bạn dễ dàng gửi vị trí điểm tổ chức cho khách mời.

Ngoài ra, để chắc chắn khách mời ngồi đúng khu vực dành cho họ, bạn có thể phân công bạn bè hay người nhà làm nhiệm vụ dẫn đường, đón tiếp và đưa khách mời đến đúng vị trí. Với những khách mời VIP như sếp ở công ty, thầy cô giáo ở trường cũ, ông bà/người thân có vai vế trong gia đình, hãy chắc chắn họ được đón tiếp cẩn thận và chu đáo trong tiệc cưới.

tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 2

Quan cảnh bên ngoài sảnh cũng chiếm vai trò rất quan trọng. Đây chính là ấn tượng đầu tiên của khách mời về đám cưới của bạn. Bạn nên xem liệu không gian chung có sạch sẽ, thoáng mát hay không, có chỗ giữ xe riêng rộng rãi hay không, cổng vào, khu vực đón khách có đẹp, ấn tượng hay không? Những vấn đề này cần được xem xét cẩn thận và bạn cũng có thể hỏi các nhân viên nếu cần.

Thực đơn

Tiêu chí chi phí là yếu tố cần cân nhắc khi các cặp đôi lựa chọn thực đơn cho tiệc cưới của mình. Trước khi đặt tiệc cưới với các gói thực đơn của nhà hàng, các bạn nên ước tính trước số tiền cho mỗi bàn tiệc. Để chắc rằng đôi bạn đã bỏ ra một khoản chi phí xứng đáng cho khâu thực đơn, hãy cân nhắc xem các món trong thực đơn, giá của từng món ăn, thức uống, hay giá của gói thực đơn này đã bao gồm những dịch vụ gì, có chi phí dịch vụ ẩn hay không,… Cuối cùng, thời gian chốt danh sách khách mời và đồ ăn cho nhà hàng nên được thực hiện trước tiệc cưới từ 1 đến 2 tuần để đảm bảo mọi thứ được sẵn sàng.

tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 3

Thông thường các cặp đôi sẽ giảm đi khoảng 2 đến 3 mâm cỗ so với lượng khách mời đã gửi thiệp bởi nhiều khách mời không thể đến dự tiệc cưới dù bàn đã thông báo từ nhiều tuần trước đó. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng việc sẽ không thể tiếp đãi hết khách mời đến tham dự tiệc cưới, các nhà hàng luôn chuẩn bị một số lượng mâm cỗ dự phòng để bạn đặt liền ngay khi cần thiết.

Dùng thử các món ăn trong thực đơn: Trong thực đơn bạn đặt sẽ có một số món bạn đã biết, một số món chưa. Bạn nên dùng thử trước tất cả các món ăn trong thực đơn để xem nó có hợp khẩu vị với đa số khách mời hay không. Hơn nữa, một số nhà hàng đặt tên món ăn rất bóng bẩy với giá cao, tuy nhiên đó lại là những món ăn quen thuộc khi bạn đi ăn tiệc.

Nhân viên phục vụ

Nhân viên chính là bộ mặt của nhà hàng, đại diện cho cung cách phục vụ và làm việc của nhà hàng. Việc đánh giá nhân viên có nhiệt tình và chuyên nghiệp hay không sẽ nói lên chất lượng phục vụ của nhà hàng đó rất nhiều. Ngoài ra, hãy làm rõ những vấn đề về cách phục vụ để đảm bảo nhân viên nhà hàng không gây khó chịu cho khách mời của bạn. Bạn có thể quan sát họ trong cách đón tiếp, chào hỏi hay hành xử của người quản lý, và quan trọng là họ có thể giao tiếp và hiểu ý bạn nhanh chóng hay không.

tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 4

Việc tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM thực chất còn rất nhiều việc phải lưu ý. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn phần nào giải quyết một số công việc quan trọng trong ngày cưới và lựa chọn công ty tổ chức tiệc cưới phù hợp cho mình. Chúc đôi bạn hạnh phúc.

More Articles for You

Top 3 nhà hàng có sảnh tiệc cưới ấn tượng tại thành phố Hồ Chí Minh

Một đám cưới ấn tượng là mong muốn của nhiều cặp đôi trong ngày lễ trọng đại của đời mình …

5 Vấn đề thiết yếu bạn cần quan tâm khi chọn Địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới luôn khiến các cặp đôi phải đau đầu khi ngày thành …

NGẮM NHÌN 5 SẢNH TIỆC CƯỚI ĐẸP NHƯ MƠ TẠI GALA CENTER

Gala Center nằm trên con đường Hoàng Văn Thụ thuộc quận Tân Bình, đây là vị trí đắc địa khi …

Tiết lộ 6 mẫu thực đơn tiệc cưới hấp dẫn, phù hợp khẩu vị nhiều khách mời

Lễ cưới là ngày đặc biệt trong cuộc đời của mỗi người, vì thế việc chuẩn bị các khâu cho …

Bật mí cách chọn thực đơn tiệc cưới khiến ai cũng phải khen khi thưởng thức

Lễ cưới là ngày quan trọng đánh dấu cột mốc mới cho cuộc sống của cô dâu, chú rể. Để …

Top 4 mẫu thực đơn nhà hàng tiệc cưới đặc sắc và hấp dẫn mà các bạn nên lưu lại ngay

Trong một hôn lễ, thực đơn tiệc cưới là một trong những yếu chính quyết định sự thành công bữa …