fbpx

NÊN CHỌN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI TẠI QUẬN 5 NHƯ THẾ NÀO?

Nhắc đến quận 5, người ta vẫn thường nghĩ đến quận có số lượng người Hoa tập trung đông nhất ...

Nhắc đến quận 5, người ta vẫn thường nghĩ đến quận có số lượng người Hoa tập trung đông nhất thành phố. Vì vậy, tất cả các ngành dịch vụ nơi đây đều mang đậm phong cách Trung Hoa, các nhà hàng tiệc cưới quận 5 cũng vậy, đội ngũ nhân viên nhà hàng luôn cố gắng mang đến tiệc cưới rất Trung Hoa. 

1. Phong cách trang trí

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được những chi tiết trang trí rất Trung Hoa tại các nhà hàng tiệc cưới quận 5 như những chiếc đèn lồng thơ mộng, chữ Hỷ đỏ nơi cổng cưới, hình ảnh long phụng trên sân khấu, … và dĩ nhiên, nếu như bạn không thích chi tiết nào đó bạn có thể yêu cầu nhà hàng thay đổi theo ý mình.

Á Đông là một trong những nhà hàng tiệc cưới tại quận 5

2. Sảnh tiệc cưới

Những tiệc cưới người Hoa thường rất đông khách mời vì tiệc cưới không chỉ là lời thông báo mà còn là buổi họp mặt người thân, bạn bè. Chính vì vậy, các sảnh nhà hàng tiệc cưới quận 5 thường có sức chứa rất lớn, các bạn có thể chọn lựa tùy theo quy mô tiệc cưới của mình.

Theo kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới của những cặp đôi đi trước, các bạn nên chọn sảnh có sức chứa lơn hơn số lượng khách mời để có thể dễ dàng di chuyển và khách mời cũng cảm thấy thoải mái, không ngột ngạt. Ngoài ra, mỗi sảnh cũng có phong cách thiết kế khác nhau vì vậy bạn nên định hình phong cách tiệc cưới của mình trước khi chọn sảnh tiệc. Một số nhà hàng tiệc cưới quận 5 hiện nay đã sửa chữa  hoặc xây lại theo phong cách mới, hạn chế số lượng cột để tạo không gian rộng rãi, thoáng mát và không che tầm mắt khách mời.

Tổ chức lễ cưới tại nhà hàng tiệc cưới tại quận 5

3. Thực đơn tiệc cưới

Điểm nổi bật ở các nhà hàng tiệc cưới quận 5 đó chính là mang nền ẩm thực Trung Hoa phong phú, đa dạng vào thực đơn tiệc cưới. Những vị đầu bếp đêu có thâm niên kinh nghiệm giúp mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho ngày vui của bạn.

Một lưu ý trong việc chọn thực đơn đó chính là không phải nhà hàng nào cũng có thực đơn phù hợp với khẩu vị của gia đình, dòng họ bạn. Vì vậy hãy hỏi tham những người quen, bà con đã từng tổ chức tiệc tại các nhà hàng tiệc cưới quận 5 hoặc đúc kết kinh nghiệm khi tham dự những nhà hàng tiệc cưới trước để có thể chọn được món ngon cho thực đơn tiệc cưới. Ngoài ra, bạn nên yêu cầu dịch vụ dùng thử món để có thể đích thân kiểm chứng các món đã đủ chuẩn ngon, vệ sinh, hợp khẩu vị cho ngày vui chưa.

Nhà hàng tiệc cưới quận 5 có kiểu trang trí lễ cưới đẹp mắt

4. Các tiết mục sân khấu

Cũng không lấy làm lạ khi bạn dự một tiệc cưới của người Hoa và nghe MC nói song ngữ Hoa – Việt hoặc những tiết mục hát múa rất đậm chất truyền thống Trung Hoa. Thậm chí bạn có thể lựa chọn được MC nói giọng Quảng Đông, Phổ Thông, Phúc Kiến hay Triều Châu cho phù hợp với nguyên quán và giọng của gia đình. Dĩ nhiên ngoài chất giọng, bạn cũng nên ưu tiên về cách dẫn vì vẫn có trường hợp MC dẫn lòng vòng làm mất thời gian của buổi tiệc.

5. Nhân viên biết tiếng Hoa

Phong cách trang trí đẹp mắt tại các nhà hàng tiệc cưới quận 5

Những nhà hàng tiệc cưới quận 5 vẫn luôn ưu tiên tuyển dụng các quản lý, giám sát tiệc biết tiếng Hoa để phục vụ nhu cầu khách hàng. Người Hoa rất thích giao tiếp bằng ngôn ngữ của mình khi gặp bạn bè người thân cùng là người Hoa, thậm chí một số người lớn trong gia đình còn không biết tiếng Việt hoặc biết rất ít và đôi khi họ hàng từ Trung Quốc, Đài Loan sang dự đám cưới vì vậy nhân viên biết tiếng Hoa sẽ dễ dàng phục vụ khách hàng một cách chu đáo. Ngoài ra, những biển hướng dẫn, cảnh báo tại các nhà hàng tiệc cưới quận 5 vẫn để song ngữ Hoa – Việt hoặc tam ngữ Hoa – Anh – Việt.

6. Giá cả tiệc cưới

Giá cả luôn là yếu tố quyết định sự lựa chọn của các cặp đôi cho việc chọn và đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới quận 5. Tùy theo chất lượng dịch vụ và nhà hàng mà giá tiệc cưới giao động trên 2 triệu cho 1 bàn. Một số nhà hàng tung ra giá rất thấp để câu khách nhưng thực chất giá chưa bao gồm thức uống và một số dịch vụ, tuy nhiên các nhà hàng có giá cao hơn nhưng đã bao gồm các dịch vụ và thức uống, các cặp đôi cần lưu ý về khoảng này để có thể chọn lựa cho phù hợp.

7. Các dịch vụ khác

Các dịch vụ như nhà gửi xe, thang máy, nhà vệ sinh hay biển chỉ dẫn cũng cần được lưu ý. Không vị khách nào cảm thấy hài lòng nếu như phải đi tìm bãi gửi xe quá lâu vì nhà hàng không đủ chỗ giữ xe chính vì vậy bạn cần lựa chọn những nhà hàng có nhà gửi xe rộng rãi, có nhân viên trông xe lịch sự chu đáo. Đặc biệt, nhà giữ xe không nên quá xa sảnh tiệc để khách mời tiện  di chuyển, bên cạnh đó nếu như gửi xe có tốn phí, bạn nên đề cập với nhà hàng sẽ trả sau tiệc vì việc lấy tiền gửi xe cho dù là ít nhưng cũng khách mời sẽ không mấy thoải mái. Bên cạnh đó, nếu như sảnh tiệc trên lầu, bạn cần chọn những nhà hàng có thang máy và người hướng dẫn, tránh việc khách mời đi lạc hoặc “nhầm” tiệc.

Hi vọng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ chọn lựa được nhà hàng tiệc cưới quận 5 như ý muốn.

Á Đông là một trong những nhà hàng tiệc cưới quận 5 nổi tiếng nhất, bạn có thể tham khảo thông tin của nhà hàng tiệc cưới Á Đông tại link: http://nhahangadong.com.vn/

More Articles for You

Cách chọn món chính trong thực đơn tiệc cưới

Đám cưới là sự kiện quan trọng nhất cuộc đời và vì vậy mà ai ai cũng muốn ngày vui …

Lựa chọn tiệc buffet hay tiệc bàn truyền thống khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất trong đời mỗi người, bởi vậy nên ai ai cũng muốn tổ …

Cặp đôi có nên lựa chọn tổ chức đám cưới tại nhà hàng?

Đám cưới là một sự kiện vô cùng quan trọng của các cặp đôi,vì vậy các khâu để chuẩn bị …

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Cùng với xu hướng phát triển của các nhà hàng tiệc cưới, mô hình tiệc cưới ngoài trời đang dần …

Mọi điều cần biết về bài phát biểu của chú rể: Mẹo, Lời khuyên và Ví dụ

Mặc dù đây không phải là một yêu cầu cần có trong đám cưới, nhưng bài phát biểu của chú …

Đâu là những trung tâm hội nghị ở Sài Gòn chuyên nghiệp và đẳng cấp

Để tạo ra những sự kiện đặc biệt, ghi dấu ấn với người tham dự thì yếu tố góp phần …