fbpx

Nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình chia sẻ những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí đám cưới

Có nhiều câu hỏi xoay quanh về việc tổ chức đám cưới phải chi hết bao nhiêu tiền? Theo kinh nghiệm tổ chức của nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình, trung bình tổng chi phí dao động trong khoảng 250 – 300 triệu. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào không gian, địa lý cũng như khả năng kinh tế của mỗi gia đình, rồi đến những phong tục lễ nghi có phải bắt buộc tuân thủ đúng hay không? Sau đây là những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí tổ chức đám cưới mà bạn cần lưu ý.

Nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình

Hình thức tổ chức

Quy trình đám cưới đúng chuẩn bao gồm lễ dạm ngõ từ 3 đến 9 tháng, lễ đính hôn trước 1 – 2 tháng, lễ cưới và tiệc cưới thường diễn ra trong một ngày. Tuy nhiên, có nhiều cặp đôi do không có đủ thời gian để tổ chức dàn trải nhiều ngày hoặc gặp trở ngại về khoảng cách địa lý nên nhiều cặp đôi lựa chọn cách tổ chức gộp lại.

Đơn giản như giảm bớt số lượng các nghi lễ từ 3 xuống còn 2, bỏ qua lễ dạm ngõ thay vào đó là tổ chức luôn lễ đính hôn hoặc tổ chức lễ đính hôn và lễ cưới trong cùng ngày.

Như vậy, khi áp dụng hình thức tổ chức đám cưới gộp, bạn có thể tiết kiệm được một số chi phí cũng như thời gian. NHưng mà nếu ông bà, ba mẹ vẫn giữa quan niệm cưới hỏi chỉ một lần trong đời người, phải tổ chức đầy đủ các nghi lễ thì hai bạn không thể chọn hình thức tổ chức gộp nhé.

Địa điểm tổ chức

Nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình

Nơi diễn ra đám cưới có quyết định ảnh hưởng đến chi phí tổ chức đám cưới. Do đó, bạn có thể lên danh sách các nhà hàng tiệc cưới mà bạn mong muốn, sau đó có thể tham khảo tư vấn lựa chọn những nhà hàng có đang có những ưu đãi, khuyến mãi trong thời gian đó như Gala Center đang có ưu đãi tiệc cưới 3.680.000 VNĐ/bàn.

Nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình

Việc lựa chọn những trung tâm tiệc cưới có ưu đãi giúp bạn tối ưu được chi phí tổ chức đám cưới. Nếu ở TPHCM bạn nên tìm kiếm những nhà hàng ở quận trung tâm để khách mời dễ dàng di chuyển hoặc những nhà hàng có vị trí hợp lý cho sự di chuyển giữa cô dâu chú rể và khách mời.

Chất lượng dịch vụ

Đây là một yếu tố quyết định đến chi phí tổ chức đám cưới. Bạn có thể hình dung vấn đề này qua trang phục cưới, có nhiều sự lựa chọn về váy cưới khác nhau, ví dụ như hàng chợ, hàng Quảng Châu loại 1, loại 2, cho đến những váy cưới có thương hiệu cao cấp, váy cưới thiết kế riêng. Tuỳ vào lựa chọn mà chi phí váy cưới có thể giao động từ 2 đến 5 triệu cho đến vài chục hoặc vài trăm triệu là chuyện bình thường.

Vấn đề này sẽ diễn ra tương tự với nhẫn cưới, trang trí cưới, mâm quả cưới, quay phim và chụp ảnh cưới,… và đây là những khoản chi phí cưới vợ khiến không ít chú rể khi lên kế hoạch cũng phải chóng mặt.

Nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình

Giá thực đơn cho mỗi bàn tiệc tiêu chuẩn ở khách sạn 3 sao, 4 sao, thậm chí 5 sao có thể từ 8 triệu đến 20 triệu cho bàn 10 người so với giá 3 triệu đến 5 triệu ở những nhà hàng phổ thông. Chính vì vậy, có thể nói gu thẩm mỹ, tiêu chuẩn của mỗi gặp đôi là những trở ngại lớn nhất để những đơn vị như Nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình có thể trả lời chính xác những câu hỏi về chi phí tổ chức đám cưới hết bao nhiêu.

Số lượng khách mời

Trung bình cho mỗi tiệc cưới dao động từ khoảng 200 đến 300 khách mời bao gồm cả mối quan hệ của hai vợ chồng cùng ba mẹ hai bên. Tuy nhiên, đối với người làm kinh doanh, giao thiệp rộng thì số lượng khách mời có thể lớn hơn gấp đôi hoặc gấp ba lần.

Nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình

Bạn hãy thử nhẩm tính, với chi phí tiệc cưới 5 triệu/bàn mời 300 khách tầm 150 triệu, mời 500 khách cần 250 triệu. Vậy nên trước khi trả lời được câu hỏi chi phí tổ chức đám cưới là bao nhiêu thì cần phải nắm rõ một số thông tin quan trọng như số lượng khách mời và chi phí thực đơn bàn tiệc,…

Thông qua những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí tổ chức đám cưới mà Nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình đề cập phía trên, hy vọng bạn sẽ có sự cân nhắc và áp dụng trong hoàn cảnh thực tế để quyết định nên ưu tiên chi phí cho vấn đề nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng tiệc cưới với ưu đãi hấp dẫn thì có thể liên hệ Gala Center. Chúc hai bạn sẽ có một đám cưới như mơ với chi phí thật tiết kiệm.

More Articles for You

Trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM nào được đánh giá cao?

Cùng với nhịp sống ngày càng phát triển mạnh mẽ và thời đại 4.0 hiện nay, từ những buổi họp …

Gala Center – Nhà hàng tiệc cưới tốt nhất Quận Tân Bình

Gala Center là một trong những nhà hàng tiệc cưới được đánh giá là tốt nhất, lọt top những nhà …

Riverside Palace – nơi tổ chức sự kiện và hội nghị đẳng cấp tại thành phố Hồ Chí Minh

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm tổ chức sự kiện uy tín và chất lượng, vậy thì đừng bỏ …

5 bảng giá nhà hàng tiệc cưới TPHCM cập nhật mới nhất

Để chuẩn bị cho tiệc cưới, cô dâu và chú rể phải lên ngân sách và chọn nhà hàng phù …

Riverside mách bạn 4 cách để tìm nguồn hoa cưới phù hợp với ngân sách

Khi nói đến  hoa cưới, không phải lúc nào lớn hơn cũng tốt hơn – đặc biệt nếu bạn đang có …

Sảnh tiệc cưới phù hợp với các cung hoàng đạo

Sảnh tiệc cưới là nơi thể hiện rõ nhất phong cách của cô dâu, chú rể. Hiện nay có vô …