fbpx

Tổ chức đám cưới: Nên mời bao nhiêu khách trong lễ cưới của bạn?

Thường thì một trong những vấn đề lớn nhất khi lên kế hoạch đám cưới của các cặp đôi là: ...

Nên mời bao nhiêu khách trong lễ cưới
Thường thì một trong những vấn đề lớn nhất khi lên kế hoạch đám cưới của các cặp đôi là: "Có bao nhiêu người chúng ta nên mời đến dự lễ cưới?"

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Một số cặp vợ chồng không mời bất kỳ ai, và có một lễ kỷ niệm sau đó cho tất cả mọi người. Những người khác mời các thành viên gần gũi trong gia đình. Và có những người mời hàng chục thành viên gia đình và bạn bè.

Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn mời bạn bè và gia đình, bạn sẽ cần phải đưa cho họ nhiều thông báo trước khi đám cưới của bạn diễn ra. Bạn nên gửi thẻ thông báo ngày nhiều tháng trước đám cưới. (Một số chuyên gia khuyên bạn nên thông báo trước đó một năm!) Bằng cách đó họ có thể sắp xếp thời gian nghỉ việc và tiết kiệm cho chuyến đi. Nó cũng là một ý tưởng tốt cho các cặp vợ chồng khi cung cấp cho khách mời những thông tin về giá vé máy bay và chỗ ở, cũng như các tài liệu quảng cáo về các hoạt động tham quan khác.

Khách mời thường phải trả tiền cho chuyến đi của mình, nhưng đôi khi các cặp vợ chồng sẽ đề nghị khách không nên mang theo quà cưới. Một cách khác để giúp khách cắt giảm chi phí là tìm hiểu xem có giá theo nhóm ở các khu nghỉ dưỡng / khách sạn không, và cho khách của bạn biết về các chương trình khuyến mại đó.

Thông thường, các cặp vợ chồng mời gia đình và bạn bè đến dự đám cưới của họ sẽ tổ chức một loạt các hoạt động nhóm để mọi người có thể dành nhiều thời gian với nhau.

Nếu hoạt động của nhóm được lên kế hoạch, điều quan trọng là cho khách mời lựa chọn có tham gia hay không. Không phải tất cả mọi người đều muốn tham gia, ví dụ, sẵn sàng dành một buổi chiều học các bài học chèo thuyền chẳng hạn! Ngoài ra, một số khách mời có thể có một ngân sách hạn chế và có thể không đủ khả năng tham gia một số các hoạt động theo kế hoạch. Bạn nên thăm dò ý kiến ​​trước của tất cả mọi người để có được một ý tưởng về loại hình hoạt động khách của bạn sẽ được hưởng.

Bạn không cần phải cảm thấy có nghĩa vụ đưa tất cả mọi người theo trong tất cả các hoạt động du lịch của bạn. Sẽ có những lúc hai bạn chỉ muốn đi một mình – hoặc có lẽ chỉ mời một số ít khách, chẳng hạn như cha mẹ của bạn, hoặc những người bạn tốt nhất.

Việc bạn dành bao nhiêu thời gian cho khách mời của bạn là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Một số cặp vợ chồng muốn có nhiều sự riêng tư ở tại một khu nghỉ mát riêng biệt, hoặc đến một điểm đến cho tuần trăng mật của họ.

Đối với một số cặp, việc xác định có bao nhiêu khách mời đến đám cưới thật sự dễ dàng. Không. Nếu bạn muốn có một đám cưới thực sự thân mật, có thể chọn một đám cưới mà không có bất kỳ khách nào. Rất nhiều cô dâu chú rể lựa chọn một buổi lễ đơn giản chỉ có hai người tại điạ điểm họ lựa chọn. Nhiều cặp vợ chồng đi theo hướng này có một bữa tiệc khi họ trở về để bạn bè và gia đình có thể ăn mừng với họ.

Những người thân yêu của bạn – đó là gia đình của bạn, có thể không quá hài lòng với quyết định của bạn vì đã không mời họ đến đám cưới của bạn. Bạn nên giải thích cho họ rằng việc này sẽ không đòi hỏi nhiều tháng chuẩn bị và mức chi phí lớn nên thật sự phù hợp hơn cho hai bạn. Hãy nhớ rằng những gì thực sự quan trọng mà bạn và người yêu của bạn muốn có tại đám cưới mơ ước của hai người.

Photo: Kate Harrison Photography

More Articles for You

Tổ chức tiệc cưới vào mùa Đông cần lưu ý những gì?

Khi tiết trời bước vào những cơn gió bấc, những ngày mưa se lạnh cũng là lúc báo hiệu cho …

Tìm hiểu về những ý tưởng trang trí phong cách Vintage khi sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới

Hôn lễ là dịp trọng đại trong mỗi đời người mà chắc chắn cô dâu chú rể luôn muốn đây …

Tìm hiểu về các món cá cao cấp trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Trong các thực đơn nhà hàng tiệc cưới, chúng ta luôn bắt gặp những món ăn thơm ngon và đa …

Gợi ý TOP 4 ý tưởng trang trí sảnh tiệc cưới thịnh hành nhất hiện nay

Đa phần các cặp đôi trẻ ngày nay đều mong muốn tiệc cưới sẽ mang đậm dấu ấn riêng của …

7 bước thực hiện quan trọng của một dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại nhà chuyên nghiệp

Khi tổ chức tiệc cưới tại nhà mọi nghi thức sẽ diễn ra ngay trong ngôi nhà của bạn. Chính …

Để chọn được một sảnh tiệc cưới lý tưởng cần chú ý những vấn đề gì?

Điều mà bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng mong muốn là một bộ ảnh cưới đẹp, một ngày …